Ý nghĩa phong lan phi điệp – Vua của các loài hoa

Lan phi điệp

Nếu ai hỏi loài lan nào sở hữu mức giá khủng và được săn đón nhiều nhất năm nay chắc chắn không thể nói đến lan phi điệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa phong lan phi điệp – loài lan đắt giá này nhé!

1, Xuất xứ, đặc điểm.

Theo nhà vườn Rừng Hoa Lan  Lan phi điệp thuộc dòng hoàng thảo hay còn gọi là phong lan thân thòng có nguồn gốc tại các khu rừng tại các nước có khí hậu nhiệt đới ở Đông Á và Đông Nam Á. Cụ thể là các nước như: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan…

Ý nghĩa lan phi điệp

Lan phi điệp có đầy đủ đặc trưng của loài hoàng thảo là: đa thân, thân mọng, hướng rủ xuống, lá thuôn dài như lá tre và mọc trực tiếp trên thân. Loài lan này, có bộ rễ chùm bám chặt lấy thân cây để giữ cho cây luôn ổn định ngọn vươn ra xa hơn. Hoa của lan phi điệp cũng có khuôn khá giống với các loại phong lan là có 5 cánh hơi tím bao bên ngoài ôm lấy lưỡi của hoa, Lưới hoa được cấu tạo khá giống hình trái tim và cũng có màu phớt tím

2, Ý nghĩa phong lan phi điệp.

Là loài hoa hot nhất năm với giá đắt cắt cổ này có ẩn chữa những ý nghĩa sâu sắc không? đó chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người muốn có đáp án. 

Như các bạn đã biết Lan phi điệp thuộc dòng phong lan mà hoa lan luôn được mệnh danh là vua của các loài hoa bởi vẻ đẹp tự nhiên cùng với mùi hương thơm nhẹ nhàng thuân khiết của loài hoa này. Và Lan phi điệp lại là hoàng hậu của các loài phong lan bởi vẻ đẹp sắc nước hương trời mà tạo hóa đã ban tặng cho loài lan này.

Đặc biệt hơn với nhưng mặt hoa đột biến có 5 cánh trắng thuần khiết, đôi mắt hồng hồng, chiếc lưỡi hình trái tim tao nên muột vẻ đẹp nuột nà đến những nàng tiên nếu gặp chắc cũng phải nhường bước đôi phần.

Không chỉ sắc sảo ở vẻ đẹp, Lan phi điệp còn xuất sắc ở mùi hương, với mùi hương nhẹ nhàng mà nồng nàn cuốn hút. Giữ thành phố chật chội xa hoa, nếu bạn được thưởng thức hương vị của loài lan rừng này hẳn sẽ cảm nhận được cả một sắc rừng rõ nét nhất.

Và ý nghĩa của loài lan này cũng nằm ở chính những đặc điểm đó chính là vẻ đẹp thuần khiết và hương thơm nồng nàn cuốn hút của một nàng tiên giáng trần

Còn bạn bạn đã được thưởng thức thanh sắc của loài lan này chưa? Hãy cùng tìm kiếm và bổ sung vào bộ sưu tập của mình với dòng hoa lan thuần khiết nhất này nhé!