Ý nghĩa hoa xương rồng – nghị lực với sức sống phi thường

Hoa xương rồng rất ít khi nở nhưng một khi đã nở, chúng thể hiện một nghị lực phi thường khiến nhiều người không khỏi trầm trồ. Ý nghĩa hoa xương rồng hiện nay vô cùng đa dạng thể hiện những khía cạnh đời sống khác nhau.

1. Đặc điểm hoa xương rồng

Xương rồng là loài thực vật mọng nước với hai lá mầm. Thân cây chỉ có những gai nhọn không có lá, thực chất những gai nhọn này chính là lá xương rồng tiêu biến. Xương rồng có khả năng chịu hạn cao, chúng có thể sống trong môi trường khô, nóng như sa mạc, hoang mạc, vùng đất khô cằn hẻo lánh.

Hoa xương rồng nở

Hoa xương rồng ít nở, thường những cây trồng lâu năm mới ra hoa. Tuy nhiên cây xương rồng một khi ra hoa sẽ khiến người khác phải trầm trồ thích thú. Hiện nay, có nhiều loại hoa xương rồng cảnh nhỏ được ưa chuộng như xương rồng tai thỏ, xương rồng thanh sơn, xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng trứng chim,xương rồng bát tiên, xương rồng lông thiên nga… Cách trồng và chăm sóc hoa cũng vô cùng đơn giản trong khi ý nghĩa hoa xương rồng rất phong phú.

Ý nghĩa hoa xương rồng

2. Ý nghĩa hoa xương rồng

Ý nghĩa hoa xương rồng – vừa mãnh liệt vừa yếu đuối

Hoa xương rồng có thể sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, do đó chúng thể hiện sức sống mãnh liệt cùng khả năng chịu đựng cao. Không chỉ hoa, cây xương rồng cũng là hình ảnh đại diện cho con người mạnh mẽ, kiên định, có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn.

Hoa xương rồng vàng

Tuy nhiên ý nghĩa hoa xương rồng không chỉ mạnh mẽ và gai góc, cây xương rồng nhiều gai nhưng bên trong thân lại mọng nước. Chúng thể hiện cho những người bên ngoài cứng rắn  nhưng bên trong lại mềm yếu, giàu tình cảm.

Ý nghĩa hoa xương rồng – sự âm thầm, chung thủy trong tình yêu

Hoa xương rồng ít nở nhưng khi nở lại có sức cuốn hút đặc biệt. Không phải vì nó ngát hương hay màu sắc rực rỡ mà chúng chính là kết quả sau một quá trình dài gian nan, bền bỉ trường tồn trong môi trường khắc nghiệt. Xương rồng không nở hoa quanh năm, chỉ những cây trồng lâu năm mới nở. Vì thế chúng tượng trưng cho tình yêu, sự chờ đợi âm thầm của đối phương.

Hoa xương rồng vàng trứng chim

Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu cũng vậy, chúng thể hiện tình yêu mãnh liệt, bền bỉ và chung thủy. Dù có trải qua muôn vàn những khó khăn, thử thách hoa vẫn vươn lên đâm chồi nở hoa. Ý nghĩa của hoa xương rồng  tượng trưng cho một tình yêu phi thường trải qua sóng gió sẽ đơm hoa kết trái và kết thúc có hậu.

Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu

Hoa xương rồng thể hiện tình yêu mãnh liệt qua bao thử thách đơm hoa kết trái. Do đó nếu có ai tặng bạn chậu hoa xương rồng thì hãy nghĩ đến khả năng người ấy có tình cảm đặc biệt với bạn.

Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu

Theo tiếng Tây Ban Nha, cây xương rồng là “hãy đến và mang em đi”. Chúng gắn liền với câu chuyện đầy tiếc nuối trong tình yêu như sau. Tại vùng đất xa xôi có 2 người yêu thương nhau nhưng đều không thổ lộ. Đến một ngày, khi không thể chờ đợi thêm nữa, chàng trai đang ngỏ lời với cô gái nhưng chỉ nhận lại được chậu xương rồng. Anh ta thất vọng và cho rằng cô gái không yêu mình. Chàng bỏ cuộc, cả hai dần xa cách do không hiểu nhau đang nghĩ gì. Ngày nọ, người con gái ra đi theo một người khác, chàng trai vô cùng đau buồn đi tìm lý do. Anh ta đã nhận ra lỗi lầm nằm trong lời nói của mình. Khi quen nhau, anh ta nói dối cô gái mình biết tiếng Tây Ban Nha. Thế nên khi được tỏ tình, cô gái đã gửi gắm câu trả lời của mình qua cây xương rồng cho anh nhưng anh không hiểu ý nghĩa xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha là “hãy đến và mang em đi”.

Ý nghĩa hoa xương rồng trong phong thủy

Bên cạnh cuộc sống và tình yêu, ý nghĩa hoa xương rồng cũng được thể hiện rõ nét trong phong thủy.Trong phong thủy, hoa và cây xương rồng có hình dạng giống với con rồng theo ý nghĩa mang đến sức mạnh, dung hóa giải hình sát mạnh từ bên ngoài. Do đó, xương rồng được xem như loài hoa mang có ý nghĩa hóa hung cao.

Ý nghĩa hoa xương rồng trong phong thủy

 

Hoa xương rồi tuy có công dụng hóa hung nhưng lại cực kỳ cấm kị trong bài trí trong nhà. Nếu trang trí nhà với hoa xương rồng, gia chủ sẽ dễ bị bệnh, tình cảm đi xuống. Bản thân xương rồng có nhiều gai nhọn, những mũi nhọn chĩa vào người làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Hoa xương rồng khi nở được xem như điềm lành mang tới năng lượng tích cực nhưng chúng chưa đủ sức át năng lượng của gai nhọn.

Với ý nghĩa hoa xương rồng trong phong thủy trên, thay vì lựa chọn chúng trang trí trong nhà, bạn có thể đặt chúng ngoài cửa, cửa sổ với tác dụng bảo vệ căn nhà, tránh âm khí xấu, mang lại may mắn cho gia đình.

Ý nghĩa hoa xương rồng vô cùng đa dạng nhưng rất khó để thấy xương rồng nở hoa. Thường những cây xương rồng trồng lâu năm sẽ nở hoa, khi đó chúng mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu.