Ý nghĩa hoa trà my – loài hoa của những tín đồ yêu nghệ thuật

Nếu là người yêu nghệ thuật bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng những đóa hoa trà my xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm văn học. Trà my như một biểu tượng cho cái đẹp, cho những điều bình dị mà độc đáo.

1. Đặc điểm hoa trà my

Hoa trà my có màu sắc vô cùng đa dạng, Hoa thường nở từ tháng 12 đến tháng 4, còn ngoài trời từ tháng 3 đến tháng 5. Khi nở, hoa thường sẽ có đường kính dài trung bình từ 6 đến hơn 13 cm. Hoa trà my có cuống ngắn, tràng hoa khi kết hợp với cánh hoa rất đa dạng gồm các dạng : đơn giản, đa hợp, bán đa hợp…

Đặc điểm hoa trà my

Trà my rất đa dạng về màu sắc gồm các màu như: trắng, đỏ hồng, đỏ tươi, vàng lợt,… Hoa không chỉ mang 1 màu trên cánh, chúng thường lốm đốm nhiều màu hoặc có sọc dài, viền bìa cánh hoa. 

Trà mi được mệnh danh là người đẹp Viễn đông tuy nhiên chúng không có mùi thơm. Ý nghĩa hoa trà my rất đa dạng và vẻ đẹp của chúng khiến bất cứ ai cũng đều ngây ngất khi nhìn thấy. 

2. Ý nghĩa hoa trà my

Ý nghĩa hoa trà my theo màu sắc

Trà my rất đa dạng về màu sắc. Loài hoa này biểu tượng cho sự duyên dáng, cao thượng và can đảm. Ý nghĩa hoa trà my thay đổi theo mỗi màu hoa:

  • Hoa trà my hồng: hoa trà my hồng được xem như cách thể hiện lòng ngưỡng mộ với người nhận. Khi nhận được bó hoa trà my hồng tức là người tặng tỏ sự hâm mộ sâu sắc với những thành tích hoặc thành công mà bạn có được. Do đó khi nhận bó hoa này bạn cần thể hiện sự biết ơn sâu sắc tới người tặng. 
  • Hoa trà my đỏ; Hoa trà my đỏ được coi là biểu tượng cho sự hơn người nhưng không kiểu cách, phô trương. Trà my đỏ mang vẻ cao quý sang trọng như bao loài hoa khác tuy nhiên chúng không quá cầu kỳ mà vẫn toát lên sự tinh tế, yêu kiều.

Ý nghĩa hoa trà my theo màu sắc

  • Hoa trà my trắng: màu trắng vốn biểu tượng cho sự tinh khiết. Sắc hoa trắng tinh khôi của hoa trà my biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn mỹ, trọn vẹn với thông điệp tình yêu anh rất hãnh diện với tình yêu của em.

Vẻ đẹp sang trọng, cao quý

Với người Hàn Quốc, hoa trà my gắn liền với vẻ đẹp cao quý, sang trọng của tầng lớp quý tộc. Từ xa xưa, các cung nữ đã biết sử dụng hoa trà my như một phương pháp làm đẹp. Chiết xuất tinh dầu hoa trà my thường sử dụng trong làm đẹp, dưỡng ẩm da, bảo vệ và làm bóng tóc.

Trên thế giới, có nhiều tín đồ yêu hoa trà my là những người hoạt động nghệ thuật lừng danh trên thế giới. Ý nghĩa hoa trà my giúp người yêu nghệ thuật có thêm ý tưởng để thỏa sức sáng tạo các tác phẩm độc đáo.

Khởi đầu mới bình an

Hoa trà my nở hoa vào thời tiết se lạnh, đúng dịp Tết của người Việt Nam nên chúng được ưa chuộng dùng để trang trí không gian ngày Tết. Chúng ta có thể lựa chọn trang trí hoa trên bàn thờ, phòng khách hoặc sân vườn đều rất phù hợp và độc đáo. 

Hoa dễ sinh trưởng, phát triển nên không tốn nhiều công sức chăm sóc lại giúp làm đẹp không gian nên được bày bán nhiều vào dịp Tết. Ý nghĩa hoa trà my thể hiện khởi đầu mới với đa dạng màu sắc, sự bình an cho gia chủ.

Ý nghĩa hoa trà my - khởi đầu mới bình an

Ý nghĩa hoa trà my độc đáo hơn bất cứ loài hoa nào khác. Lựa chọn hoa trà my chính là cách giúp làm đẹp cho không gian thiên nhiên, nơi làm việc thêm phần bắt mắt và tươi mới hơn.