Ý nghĩa hoa sống đời – biểu tượng của sức sống mãnh liệt

Sống đời là loài hoa có nhiều màu sắc phong phú mang tới sự thư giãn cho người chơi khi ngắm hoa. Ý nghĩa của hoa sống đời mang tới sự vượng tài, may mắn cho gia chủ sở hữu. Cùng tìm hiểu thêm những ý nghĩa hoa sống đời độc đáo ngay trong bài viết này!

Đặc điểm hoa sống đời

Sống đời hay còn được dân gian gọi với những cái tên như cây lá bỏng, cây trường sinh, diệp sinh căn hay hoa bách niên. Hoa sống đời có tên như vậy vì nó có sức sống rất bền bỉ, không cần chăm chút vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Sống đời có khả năng hình thành cây con từ các kẽ lá. Chúng có nguồn gốc từ Nam Phi bao gồm cả hoa loại đơn và loại kép.

Đặc điểm hoa sống đời

 

Sống đời là cây thân thảo lâu năm với chiều cao trung bình đạt khoảng 20-50cm. Loài cây này có lá dày mọng nước và luôn tràn đầy sức sống. Sống đời mang vẻ đẹp toàn diện từ bộ lá tới phần hoa sống đời.

Sống đời là cây thân thảo

Loài hoa này khi nở hoa thường nhỏ rất đáng yêu và duyên dáng. Giống như lá, cánh hoa sống đời dày và mọng nước với nhiều màu sắc từ tím, vàng, đỏ, trắng,… Hoa khi nở thường tạo thành các cụm lớn trên đỉnh hoa được ôm bởi những chiếc lá mọng nước tạo nên bó hoa duyên dáng xinh đẹp. 

Ý nghĩa hoa sống đời – biểu tượng của sức sống mãnh liệt

Hoa sống đời có kích thước khá nhỏ bé nhưng khi chúng kết hợp với nhau thành những chùm lớn, chúng lại mang vẻ đẹp vô cùng bắt mắt. Chính cái tên sống đời đã nói lên ý nghĩa bền bỉ của loài hoa này. Bởi chỉ cần một chiếc lá nhỏ trồng dưới đất, lá cây sẽ nhanh chóng phát triển và nảy lên thành những cây sống đời nho nhỏ cực kỳ đặc sắc.

biểu tượng của sức sống mãnh liệt

Ý nghĩa của hoa sống đời tượng trưng cho sức sống bền bỉ theo thời gian, vì vậy hoa sống đời thường được lựa chọn để làm quà tặng.

Hoa sống đời trong tình cảm gia đình

Đối với gia đình, hoa sống đời mang ý nghĩa cầu chúc một hạnh phúc, tình cảm sinh sôi nảy nở như chính loài hoa này. Tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình ngày càng bền chặt, gắn kết. Ngoài ra, hoa sống đời còn mang lời cầu chúc cho sức khỏe của cả gia đình luôn dồi dào.

Biểu trưng cho tình bạn mãi mãi

Hoa sống đời còn biểu tượng cho tình bạn trong sáng và bên cạnh nhau mãi mãi. Loài hoa này mang hương sắc nhẹ nhàng không chớp nhoáng, lộng lẫy cũng giống như tình bạn chân thành được xây dựng từ tận tâm chứ không vụ lợi.

biểu trưng cho tình bạn mãi mãi

Ý nghĩa hoa sống đời- biểu tượng tình yêu nồng nàn, bất diệt

Ý nghĩa hoa sống đời trong tình yêu như một minh chứng cho tình yêu trường tồn, bất diệt. Tình yêu ấy sống mãi theo thời gian và không dễ lụi tàn. Chỉ với một nhánh nhỏ, sống đời lại tiếp tục sinh trưởng giống như trong tình yêu, bất cứ khó khăn nào cũng có thể vượt qua nếu như cả hai cùng đồng lòng.

Ý nghĩa hoa sống đời- biểu tượng tình yêu nồng nàn, bất diệt

Trong tình yêu, loài hoa này mang sức sống bền bỉ và dẻo dai biểu tượng cho một tình yêu mãnh liệt không bao giờ phai nhạt. Nếu bạn được tặng một chậu hoa sống đời, hãy vui vẻ đón nhận bởi chúng chính là lời chúc tới bạn luôn mạnh mẽ và bền bỉ vượt qua mọi sóng gió để đạt được thành công. Mọi khó khăn, gian khổ không thể khiến bạn gục ngã giống như sức sống mạnh mẽ của loài cây này. 

Hoa sống đời mang nhiều màu sắc được trang trí trong mùa xuân như một biểu tượng cho sắc xuân phơi phới đang tới gần. Ý nghĩa hoa sống đời trong đời sống thể hiện sâu sắc trong các dịp tết đến xuân về khi nhiều người lựa chọn chúng để trang trí không gian.

Hoa sống đời được trồng tại các chậu nhỏ trên phòng khách, bàn làm việc, giá sách, phòng ngủ,…hỗ trợ các thành viên trong gia đình, nhân viên công ty luôn được thoải mái nhất về tinh thần. Từ đó có thêm động lực làm việc và tăng cường cảm xúc tận hưởng cuộc sống. 

Loài hoa này tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa hoa sống đời thật lớn lao đúng không các bạn. Sử dụng loài hoa này trong trang trí, làm quà tặng đều rất phù hợp. Hãy lựa chọn cho mình những chậu sống đời đẹp nhất để dành tặng cho những người thân yêu nhé!