Ý nghĩa hoa Salem – loài hoa của sự khiêm nhường

Salem – loài hoa mang cái tên rất tây, rất kiêu sa nhưng thực chất chúng là loài hoa của sự khiêm nhường. Ý nghĩa hoa salem rất gần gũi, nhẹ nhàng như chính những thiếu nữ Việt Nam thuở đôi mươi còn e ấp.

1. Thông tin về hoa Salem

Hoa Salem (Statice) còn được biết tới với tên khoa học là Limonium sinuatum thuộc họ đuôi công. Salem là loài hoa được nhiều người biết đến với nguồn gốc từ Địa Trung Hải thuộc họ Plumbaginaceae. 

Biểu tượng tình yêu bền đẹp

Tại Việt Nam, hoa Salem xuất hiện lần đầu tại Đà Lạt năm 1975. Hoa Salem là loài hoa thích hợp với  khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Hiện nay, Salem được trồng quanh năm chủ yếu tại khu vực Đà Lạt và được tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu bên ngoài thị trường.

Salem có thân rất dài, chúng mang sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn tốt. Màu sắc của hoa Salem vô cùng đa dạng gồm trắng, tím, vàng, hồng,…

Mọi người yêu thích hoa salem bởi khi nở hoa rất lâu tàn, thậm chí khi tàn hoa cũng không rụng mà vẫn còn nguyên chỉ có cành lá bị hỏng. Hoa khi tàn thường khô héo như nhiều loài hoa khác nhưng chúng vẫn toát lên vẻ đẹp rất riêng biệt so với những loài hoa khác. Do đó, hoa Salem có ngụ ý như một loài hoa bất tử bởi chính sức sống bền bỉ, đặc tính lâu tàn của nó.

2. Ý nghĩa hoa Salem

Ý nghĩa nguyên thủy của hoa Salem

Salem (Limonium sinuatum) theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là đồng cỏ, nơi mà những bông hoa Salem này đã được tìm thấy khi phát triển hoang dã. Do đó, hoa salem thể hiện cho những gì giản đơn, cho đồng quê.

Hiện nay, salem được trồng như là một năm hoặc lâu năm, chúng có mặt khắp trên thế giới. Chúng được tìm thấy nhiều nhất tại vùng Địa Trung Hải, Salem chịu được hạn hán và phát triển ngay trên những mảnh đất nghèo dinh dưỡng. Hoa Salem lúc này thể hiện cho những điều bình dị, giản đơn.

Hoa salem Đà Lạt

Hoa Salem – loài hoa của sự trường tồn

Salem với đặc tính lâu tàn nên được coi như biểu tượng của sự trường tồn, bền vững hoặc điều gì đó mãi mãi. Salem có sức sống vô cùng mãnh liệt, chịu hạn tốt và thích nghi được với mọi điều kiện khác nhau.

Dưới mọi điều kiện, chúng đều mang màu sắc bền lâu, tươi sáng. Cánh hoa salem thường rất lâu tàn. Tuy tàn hoa cũng không hề rụng đi mà vẫn giữ nguyên trên cây rất đẹp mắt.  Khi hoa đã khô héo, chúng ta vẫn thấy loài hoa này đẹp và chúng vẫn bám trụ trên cây như một loài hoa không bao giờ tàn.

Hoa Salem – biểu tượng của tình yêu bền đẹp

Nếu người bạn yêu tặng bạn một bó hoa Salem, đừng ngần ngại nhận chúng bởi người đó muốn nói với bạn thông điệp là tình yêu 2 bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Dù còn hay mất đi tình yêu ấy vẫn tươi đẹp với y nguyên màu sắc như những bông hoa salem vậy.

Nhiều đấng mày râu cũng lựa chọn hoa Salem tặng nửa kia trong ngày Valentine hay 8/3, 20/10. Ý nghĩa hoa Salem trong tình yêu tượng trưng cho sự bất diệt, chắc chắn đây sẽ luôn là một món quà có giá trị tinh thần sâu sắc. Hoa dù tàn nhưng vẫn giữ được nét đẹp riêng, điều này như minh chứng cho tình yêu trường tồn.

Bó hoa Salem

Tình yêu vượt qua mọi sóng gió sẽ trở lên vĩnh cửu, bất diệt như loài hoa kia. Salem được xem như loài hoa biểu tượng cho một mối lương duyên bền vững, của tình yêu muôn đời, mãi mãi.

Ý nghĩa hoa Salem- loài hoa của sự khiêm nhường

Một ý nghĩa khác của hoa salem mà không phải ai cũng biết chính là sự khiêm tốn. Khi cắm hoa trang trí,  loài hoa này thường được sử dụng trong trang trí nền nền, tô thêm vẻ đẹp cho những loài hoa khác. Do đó, chúng mang vẻ đẹp khiêm tốn, hỗ trợ cho những loài hoa khác dù khi đứng một mình, chúng vẫn có nét đẹp rất riêng biệt. Một bó hoa thường sẽ thêm phần hấp dẫn và quyến rũ khi chúng được tô điểm bởi những bông hoa Salem. Ý nghĩa hoa Salem rõ rệt nhất khi chúng được sử dụng làm hoa cưới, bó hoa tặng người yêu hay trong các dịp sinh nhật. Chúng kết hợp với những loài hoa khác như hoa lan, hoa hồng giúp tăng sự sang trọng và ý nghĩa cho bó hoa.

loài hoa của sự khiêm nhường

Ý nghĩa hoa Salem theo màu sắc

Hoa Salem có nhiều màu sắc khác nhau. Tương ứng với từng màu, chúng lại mang những nét ý nghĩa độc đáo riêng biệt: 

  •  Salem đỏ: biểu tượng cho tình yêu và đam mê
  •  Salem hồng như tình yêu của mẹ: từ bi, nhẹ nhàng 
  •  Salem vàng thể hiện sự đồng cảm, tôn trọng lẫn nhau
  •  Salem trắng thể hiện sự chân lý, nhân phẩm thanh cao
  •  Salem tím biểu tượng cho sự duyên dáng, say mê 

Tùy thuộc mục đích sử dụng, chúng ta lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp nhất nhé. Ý nghĩa hoa Salem rất đa dạng, bởi vậy chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn màu hoa thể hiện tâm sự của mình đó!

Màu hoa Salem

Nếu đang thương nhớ người nào đó và muốn bày tỏ tấm lòng, bạn đừng ngần ngại chọn một bó hoa salem thật đẹp và gửi tặng đến người ấy. Chắc chắn khi nhận được món quà này, nửa kia sẽ vô cùng hạnh phúc và thấm được tình yêu của bạn gửi gắm trong từng cánh hoa. Salem tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa hoa salem thật to lớn và độc đáo!