Ý nghĩa hoa lưu ly – Xin đừng quên tôi

Nhắc tới hoa lưu ly là nhắc tới loài hoa nhỏ bé nhưng có sức sống vô cùng bền bỉ và mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hoa lưu ly  trong đời sống ngay dưới bài viết này.

1. Đặc điểm hoa lưu ly

Hoa lưu ly là loài hoa chung thủy, nhẹ nhàng mộc mạc mà dễ thương như chính cái tên của nó vậy. Lưu ly thuộc nhóm cây cỏ thường nở hoa vào tháng 4 – 6 hàng năm. 

Hoa lưu ly

Những đóa hoa lưu ly xinh đẹp thường nở thành chùm, mỗi chùm với nhiều bông hoa mang sắc màu tuyệt đẹp. Hoa lưu ly có 5 cánh tròn, khi nở chúng xòe rộng với phần nhị hoa màu vàng vô cùng đẹp mắt. Nếu bạn có dịp chiêm ngưỡng hoa lưu ly nở, chắc chắn bạn không thể nào rời mắt khỏi chúng. 

Hoa lưu ly đẹp

Hoa lưu ly có nhiều màu sắc: xanh lam, hồng, trắng,…ý nghĩa hoa lưu ly cũng thể hiện trong màu sắc hoa. Khi nở hoa có mùi hương thơm như mùi trái chín hoặc mùi bánh ngọt với hương thơm ngây nhất. 

2. Nguồn gốc hoa lưu ly

Hoa lưu ly gắn liền với một câu chuyện cảm động về đôi tình nhân ở Đức. Một ngày nọ, hai người nắm tay nhau đi bộ dọc bờ sông, bỗng nhiên cô gái nhìn thấy một nhành hoa lưu ly vô cùng đẹp mắt. Cô gái say đắm bởi vẻ đẹp của loài hoa ấy, ngắm nhìn mãi không thôi. Chàng trai thấy vậy bèn muốn lấy bông hoa tặng cô gái, nhưng không may chàng trượt tay và rơi vào dòng nước xoáy. Trong những phút giây cuối cùng, chàng trai ném nhành hoa lên và nói với cô gái “Forget me not”. Từ đó, “Đừng quên tôi” được coi như biểu tượng của loài hoa ấy.

Nguồn gốc hoa lưu ly

3. Ý nghĩa hoa lưu ly

Hoa lưu ly tượng trưng cho tình cảm nhẹ nhàng nhưng không kém phần lãng mạn. Hoa lưu ly tuy đơn giản nhưng mang màu sắc tinh tế, với những nét đẹp kiêu sa, chúng có sức hút từ chính vẻ đẹp chân thật mà mộc mạc. Ý nghĩa hoa lưu ly còn thể hiện ở màu sắc hoa tuy đơn giản nhưng vô cùng dịu dàng, chân chất và mộc mạc.

Ý nghĩa hoa lưu ly

Ý nghĩa hoa lưu ly màu xanh lam – tím

Hoa lưu ly màu xanh lam mang màu sắc ngọt ngào nhưng vô cùng bí ẩn khiến nhiều người không khỏi đắm chìm. Ý nghĩa hoa lưu ly xanh lam thể hiện sự thủy chung trong tình yêu. Khi chàng trai tặng cho người con gái đóa lưu ly, chúng như một minh chứng thể hiện tình yêu son sắt mà chàng trai ấy dành cho người mình thương.

Ý nghĩa hoa lưu ly xanh lam

Với ý nghĩa luôn hy vọng một tình yêu sâu sắc, hoa lưu ly được xem như  biểu tượng của tình yêu như nhắc nhớ về sự thủy chung, thấu hiểu và bền vững. Vậy nên, đây chính là món quà ý nghĩa nhất của đôi lứa yêu nhau nhằm lưu giữ một mối quan hệ bền vững theo thời gian.

Ý nghĩa hoa lưu ly tím

Màu xanh lam của hoa lưu ly thể hiện đúng chất thông điệp Forget me not “xin đừng quên tôi”. Chúng như một lời nhắc nhở, tưởng nhớ về những dòng ký ức xưa cũ của bạn và người thân. Nếu nhận được hoa  lưu ly màu xanh lam, có nghĩa bạn đã nhận được câu nói đừng quên người tượng nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc. 

Ý nghĩa hoa lưu ly xanh lam

Cầm hoa lưu ly xanh lam, bạn sẽ cảm nhận được một trời ký ức bị lãng quên như ùa về. Ý nghĩa hoa lưu ly xanh lam mang đậm màu ký ức như thế quả thực rất đặc biệt, đặc biệt theo cách tinh tế và khéo léo mà chỉ những người có ký ức sâu lắng mới có thể cảm nhận rõ nét. Ý nghĩa hoa lưu ly màu xanh lam chính là biểu tượng rõ nét nhất của tình bạn chân thành, sự chờ đợi gắn bó giữa những người bạn với nhau. Chúng cũng lưu giữ những ký ức đẹp đẽ nhất của tình bạn thuở học trò.

Ý nghĩa hoa lưu ly hồng

Ý nghĩa hoa lưu ly hồng tượng trưng cho một tình cảm nhẹ nhàng, lãng mạn, tinh tế. Sắc hồng nhẹ nhàng tinh khiết trên từng bông hoa lưu ly như tình yêu của cô gái, chàng trai, vừa tinh tế lại dịu dàng. Chẳng cần vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ, hoa lưu ly hồng mang một sức hút lớn từ vẻ đẹp mộc mạc, chân thật.

Ý nghĩa hoa lưu ly hồng

Ý nghĩa hoa lưu ly vàng

Ý nghĩa hoa lưu ly vàng thể hiện sự trung thành, sự tín nhiệm và giàu có. Ngoài ra, ẩn hiện trong sắc vàng ấy, hoa lưu ly mang thông điệp xin đừng quên những ký ức vui vẻ, lạc quan từng trải qua trong tình bạn. Chúng thể hiện tình cảm đồng hành ý nghĩa giữa những người bạn,  sự lạc quan trong cuộc sống và tình cảm gắn bó.

Ý nghĩa hoa lưu ly vàng

Ý nghĩa hoa lưu ly vàng đồng thời thể hiện những dòng tâm sự, những lớp ký ức tràn đầy năng lực tích cực, sự vui vẻ. Những người sở hữu những đóa hoa lưu ly vàng sẽ luôn sở hữu cuộc sống, tình cảm đẹp đẽ và khó quên hơn hẳn.

Ý nghĩa của hoa lưu ly trắng

Lưu ly trắng là loài hoa ít thấy hơn cả ở Việt Nam. Màu trắng hoa lưu ly mang trong mình vẻ đẹp rất riêng, rất mộc mạc nhưng chân thành. Hoa trắng mang ý nghĩa của một vẻ đẹp tinh khôi, nhẹ nhàng và tinh khiết.

Ý nghĩa hoa lưu ly trắng

Ý nghĩa hoa lưu ly trắng được xem là lời nhắc nhở nhẹ nhàng tới mọi người rằng hãy luôn nhân ái, hiền lành và quan tâm, chăm sóc đến mọi người xung quanh. Chính vì ý nghĩa của hoa lưu ly trắng cao đẹp như vậy nên loài hoa này càng nhận được nhiều sự yêu mến từng mọi người.

Những bông hoa lưu ly trắng mang vẻ đẹp hoang sơ, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh khôi, dịu dàng của sắc trắng tinh khiết. Ý nghĩa của hoa lưu ly trắng vừa nhân văn vừa đáng giá nên khi sở hữu hoa này, bạn sẽ càng thêm yêu mến loài hoa này hơn nữa.

Ý nghĩa hoa lưu ly ngày nay cũng được thể hiện trong việc trang trí không gian phòng làm việc, trang trí nơi ở. Chúng mang tới sự thư giãn cho người làm việc đồng thời giúp bạn được hòa mình với không gian thiên nhiên tươi mát.