Ý nghĩa hoa dành dành –  loài hoa của sự thanh lịch 

Hoa dành dành là loài hoa có nguồn gốc từ châu Á với màu sắc vô cùng thanh khiết, hương thơm nồng nàn. Loài hoa này khiến bất cứ ai khi nhìn thấy cũng đều phải chìm đắm để rồi yêu thích chúng từ lúc nào chẳng hay. Không chỉ mang vẻ đẹp xao xuyến, ý nghĩa hoa dành dành cũng vô cùng độc đáo!

1. Đặc điểm hoa dành dành

Hoa dành dành là loài hoa thuộc họ Thiên Thảo, có tên khoa học là Gardenia. Chúng có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới như Châu Phi, Úc và phía nam Châu Á. Hoa dành dành còn có tên gọi khác là Chi Tử, Thuỷ Hoàng Chi, Mác Làng Cương,… thuộc loại cây bụi và mọc gần những nơi có nguồn nước.

Đặc điểm hoa dành dành

Hoa dành dành có màu trắng tinh khôi và hương thơm ngây ngất. Loài hoa này thường nở vào tháng 3 – 5, với 2 loại hoa đơn và hoa kép, hoa kép nhìn tương tự như hoa hồng. 

Ý nghĩa hoa dành dành này được rất nhiều người yêu thích. Chúng thường được trồng gần khu vực sinh sống ngoài trời, trong chậu gốm để cảm nhận được mùi hương ngọt ngào của chúng. Loài hoa này không thích hợp đặt trong cửa sổ phòng ngủ vì mùi hương của nó có thể sẽ quá nồng với nhiều người.

Hoa dành dành có màu trắng tinh khô

2. Ý nghĩa hoa dành dành

Hoa dành dành – biểu tượng của sự tinh khôi

Hoa dành dành sở hữu màu trắng tinh khôi, thanh khiết nên chúng được ví như biểu tượng của tình yêu trong sáng nhưng luôn giấu kín bên trong.

Ý nghĩa hoa dành dành thể hiện trong chính sự thanh khiết, sự e ấp thẹn thùng như tình yêu đầu giấu kín ngại ngần không dám bày tỏ.  Chính ý nghĩa này khiến hoa dành dành trở thành loài hoa được nhiều người lựa chọn tặng cho người yêu của mình, thậm chí chúng còn được sử dụng làm hoa cưới.

biểu tượng của sự tinh khôi

Hoa dành dành mang màu sắc của sự thanh lịch, cánh hoa dày cùng hương thơm quyến rũ nên chúng được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm và thời trang. Chúng giúp thiếu nữ mới lớn thêm phần dịu dàng, chúng khi cài lên tóc lại mang mùi hương tóc thêm ngây ngất lòng người.

mang màu sắc của sự thanh lịch

Ý nghĩa hoa dành dành- màu trắng của sự thẹn thùng trong tình yêu

Dành dành mang sắc trắng tinh khiết vô cùng đặc trưng giống như sự thẹn thùng e ấp của tình yêu đầu đời thầm kín. Tình yêu ấy có sự ngại ngùng chưa dám bày tỏ tới đối phương. Chính bởi ý nghĩa hoa dành dành này mà chúng tượng trưng cho thứ tình đầu trong sáng, hoa dành dành được dùng làm hoa tặng cho đối phương thể hiện tình cảm, thậm chí chúng được sử dụng làm hoa cưới trong dịp lễ trọng đại. Hoa dành dành mang vẻ đẹp trong sáng như thiếu nữ mới lớn, dành dành cài lên mái tóc thiếu nữ lại càng quyến rũ bởi hương thơm ngây ngất lòng người.

Ý nghĩa hoa dành dành –  loài hoa tao nhã, nhẹ nhàng

Dành dành là loài hoa rất được ưa chuộng trong trồng làm cảnh bởi sắc hoa tao nhã với hương thơm nhẹ nhàng. Chúng hiện được trồng nhiều trong các khu vực trang nghiêm như như đình, chùa….hoặc trang trí cảnh quan, sân vườn, biệt thự giúp thanh lọc không khí.

loài hoa tao nhã, nhẹ nhàng

Ý nghĩa hoa dành dành trong trang trí không gian thể hiện rõ nhất ở việc chúng được sử dụng để trang trí ban công, hiên nhà. Hương thơm của hoa có sức mạnh lan tỏa khắp không gian, vừa mang lại không khí trong lành, vừa cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Chính sự thanh thoát của hoa dành dành, người ta lựa chọn chúng trang trí ở những khu vực trang nghiêm, thoát tục như khu vực đình, chùa,…. Bên cạnh đó, chúng cũng được sử dụng trong những biệt thự đẳng cấp giúp hình thành môi trường sống trong lành, dễ chịu.

Hoa dành dành

Hoa dành dành là hoa đẹp mang tính vượng tài cao nên rất được lòng các gia chủ. Bên cạnh các loài hoa như lay ơn, hoa đồng tiền,…. hoa dành dành có tính phong thuỷ cao, mang lại may mắn và tài lộc dành cho gia chủ.

Ý nghĩa hoa dành dành được thể hiện ở nhiều mặt khác nhau trong đời sống. Loài hoa tinh khiết làm đẹp cho đời với sắc trắng tinh khôi và hương thơm nồng đượm. Nếu yêu thích loài hoa này, bạn hãy nhanh chóng trồng cho mình chậu cây hoa này trong khuôn viên gia đình ngay nhé!