Ý nghĩa hoa bất tử –  loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt

Ý nghĩa hoa bất tử thể hiện trong chính tên gọi loài hoa này. Hoa với tên gọi độc đáo được sử dụng nhiều trong trang trí không gian nhà, sân vườn. 

1. Đặc điểm hoa bất tử

Hoa bất tử hay còn được gọi là hoa cúc bất tuyệt là loài hoa được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hoa thường mọc đơn lẻ phần đỉnh, bên trong có vài tầng đài hoa được đưa ra. Hoa bất tử hiện nay có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, đỏ tía, hồng đậm,… nhưng phổ biến nhất là hoa bất tử màu đỏ nhạt và vàng. Khu vực dưới đáy hoa cành dày hơn có màu xanh, nhụy hoa có màu vàng đặc trưng.

Hoa bất tử

Cánh hoa bất tử nhỏ, kết nối một cách chắc chắn với đài hoa và thân, nhờ vậy mà loài hoa này có thể tươi rất lâu. Chúng thường nở rộ vào tháng 7 cho đến tháng 9. Nếu muốn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp loài hoa này, du khách có thể tới Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp những  cánh đồng hoa bất tử nơi đây.

Ý nghĩa hoa bất tử thể hiện rõ nhất trong tình yêu. Chúng là minh chứng cho tình yêu bất diệt, mãi mãi không lìa xa của các cặp đôi trong tình yêu. 

Hoa bất tử trong tình yêu

2. Ý nghĩa hoa bất tử

Ý nghĩa hoa bất tử – đại diện cho tình yêu vĩnh hằng và bất diệt

Ý nghĩa hoa bất tử xuất phát từ đặc tính của hoa, dù chết nhưng chúng vẫn giữ được nét tươi nguyên ban đầu. Do đó, chúng được coi như minh chứng cho một tình yêu vĩnh hằng và bất diệt. Tình yêu ấy dù có đi tới cái chết vẫn không hề thay đổi, vẫn vẹn nguyên như ban đầu. Vào những dịp đặc biệt hoặc cần thể hiện tình yêu với đối phương, hoa bất tử chính là sự lựa chọn hàng đầu. Ý nghĩa hoa bất tử khi đó là tình yêu của đôi mình dù qua bao gian nan nhưng tình yêu anh dành cho em vẫn không hề thay đổi.

Hoa bất tử hấp dẫn các loài côn trùng

Ý nghĩa hoa bất tử – loài hoa của nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Hoa bất tử là loài hoa của ý chí vươn lên trong cuộc sống. Dù trong mọi điều kiện hoàn cảnh, bao nhiêu khó khăn trở ngại, loài hoa ấy vẫn vươn mình kiêu hãnh. Ý nghĩa hoa bất tử thể hiện cho con người dù có hoàn cảnh khó khăn tới đâu cũng không bao giờ được từ bỏ giấc mơ và hy vọng.

Hoa bất tử vàng

Hoa bất tử nếu để khô, hoa vẫn giữ được nguyên màu sắc vốn có ban đầu của chúng. Dù hoàn cảnh có ra sao, chúng vẫn vươn lên trường tồn mạnh mẽ.

Hoa bất tử – loài hoa trang trí không gian

Hoa bất tử thích hợp trồng trong những chậu cảnh, trồng thành khóm lớn với những bông hoa đẹp mắt khoe sắc. Hoa bất tử sử dụng trong trang trí vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn hoa khô hoặc hoa bất tử tươi để cắm lọ trang trí cũng rất đẹp đó.

Ý nghĩa hoa bất tử thể hiện như một món quà nhỏ đầy ý nghĩa và tinh tế để tặng bạn bè, người thân trong các dịp trọng đại như dịp lễ tết hay những ngày kỷ niệm.

Hoa bất tử trang trí

3. Nguồn gốc hoa bất tử

Hoa bất tử là loài hoa không còn xa lạ với người Việt, với những người đang yêu. Ý nghĩa hoa bất tử bắt nguồn từ một câu chuyện tình đẫm nước mắt của một chàng trai nghèo khổ với một cô gái xinh đẹp.

Chuyện kể về một đôi trai gái yêu thương nhau. Một ngày nọ, người con gái mong ước có được chùm hoa quý tại đỉnh núi cao mà nhiều người khao khát. Đỉnh núi rất cao, trong khi hoa thì chỉ nở vào mùa đông, người nào muốn có được hoa sẽ phải vượt qua mọi con đường băng tuyết, chinh phục những đỉnh núi cao  mới có thể hái được hoa.

Ý nghĩa hoa bất tử

Chiều lòng người yêu, chàng trai lên đường vào một ngày đầu xuân băng giá đang tan để tìm loài hoa quý này. Khi tới chân núi, tiết trời đã sang thu, chàng trai quyết tâm leo lên đỉnh núi để kịp mang về hoa cho người yêu vào mùa xuân kỷ niệm 1 năm xa nhau.

Thế nhưng chàng trai leo mãi không biết bao nhiêu mỏm đá,  mặc cho mưa rơi, mặt cho tuyết phủ, mặc cho băng giá quây quanh chàng vẫn trèo. Đói, khát, lạnh cũng không khiến cho chàng lùi bước. 

Tới một ngày đông, chàng trai kiệt sức không thể nào trèo lên đỉnh núi cao nữa. Hôm ấy là kỷ niệm 1 năm chàng xa người yêu của mình. Chàng quỳ rạp xuống, gương mặt vẫn hướng về nơi người ta tương truyền có loài hoa quý. Chàng kiệt sức và tắc thở.

Ý nghĩa hoa bất tử

Nơi chàng trai ngã xuống xuất hiện một chùm hoa đỏ thắm như máu con tim. Loài hoa có thân mềm, thân rạp dưới đất nhưng tươi thắm sắc đỏ và vươn về phía có đỉnh núi. Để nhớ về mối tình bất diệt của chàng, người đời đã đặt tên cho loài hoa ấy là hoa bất tử.

Ý nghĩa hoa bất tử ngày càng được thể hiện sâu sắc hơn trong đời sống hiện đại. Bên cạnh biểu tượng của tình yêu bất diệt, hoa bất tử còn là một sản phẩm trang trí không gian hiện đại, bắt mắt.