Hoa thạch thảo

Trong muôn vàn các loài hoa thì hoa thạch thảo được biết đến là loài hoa hoang dại nhưng lại ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa rất sâu xa. Nhiều người luôn muốn tìm hiểu về loài hoa này cũng như cách để có thể trồng nó được hiệu quả nhất.

Đôi nét về loài hoa thạch thảo

Có nhiều điều thú vị về loài hoa thạch thảo này. Loài hoa này có khả năng nổ rộ quanh năm nhưng điều đặc biệt nhất chính là sắc hoa này sẽ đẹp nhất và rực rỡ khi khi thu đến. Đây là mùa mà mọi vật đều úa tàn thì thạch thảo lại căng tràn sức sống. Loài hoa này được biết đến với 3 màu sắc là: hoa thạch thảo trắng, hoa thạch thảo tím hoa thạch thảo vàng. Thạch thảo là loài hoa có nguồn gốc từ nước Ý và là cây Họ thực vật. Nó có tên khoa học là Aster amellus. Loài hoa này thường có chiều cao trong khoảng từ 30 – 40 cm.

Hoa thạch thảo

Ý nghĩa hoa thạch thảo

Bạn có từng nghĩ vì sao thạch thảo lại là loài hoa có được sự yêu thích của nhiều người đến vậy hay không? Đơn giản là bởi ý nghĩa hoa thạch thảo rất sâu sắc. Loài hoa này ẩn chứa trong nó là một thứ tình cảm nhẹ nhàng và sâu lắng. Tại Châu âu thạch thảo tượng trưng cho tình yêu đẹp mềm mãi, thanh tú và nữ tính. Loài hoa này luôn khiến người nhìn có cảm giác nó cần được sự che chở và yêu thương.

Hoa thạch thảo

Đặc biệt, nhắc đến hoa thạch thảo là nhắc đến một vẻ đẹp chín chắn. Bởi khi mọi thứ trở nên lụi tàn thì cũng là lúc mà loài hoa này nở rộ. Rất nhiều người đã bị sự chín chắn của loài hoa này chinh phục mà yêu quý nó.

Nếu như một ngày có ai đó tặng cho bạn một bó hoa thạch thảo hay dẫn bạn đến ngắm nhìn một vườn hoa thạch thảo thì có nghĩa là họ đang nói với bạn rằng, tình yêu mà họ dành cho bạn sẽ mãi bền vững và không có gì có thể thay đổi được, kể cả cái chết.

Kỹ thuật trồng hoa thạch thảo

Mặc dù thạch thảo được biết là loài hoa mọc hoang nhưng vì hiện nay xu hướng chọn thạch thảo khá nhiều nên nhiều người đã chọn nó để trồng kinh doanh. Nhưng để có thể nhìn thấy những hình ảnh vườn hoa thạch thảo đẹp với một vuờn nở rộ, khoe sắc thật không phải là điều dễ dàng. Nếu như bạn không biết cách chăm sóc thì việc trồng hoa sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Cách đồng Hoa thạch thảo

Cách trồng hoa thạch thảo

Thường thì thời điểm lý tưởng để trồng hoa thạch thảo sẽ là mùa thu. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý nhiều đến cách trồng hoa thạch thảo để hiệu quả được tốt nhất.

  • Đất trồng là yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định đến việc loài hoa này có sinh trưởng nhanh hay không. Bạn cần phải biết được công thức để có được loại đất phù hợp cho hoa thạch thảo sẽ gồm: 3 trấu hun hoặc phân mùn ủ mục+ 5 đất thịt sạch + 2 sỉ than + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên).
  • Bạn có thể chọn trồng một vườn hoa thạch thảo hay trồng vào chậu đều được. Vị trí trồng hoa cũng rất quan trọng. Bạn cần chọn vị trí có thời gian đón ánh nắng trong ngày là từ 5-6 giờ. Như vậy thì hoa mới có đủ ánh sáng để phát triển. Ngoài ra thì bạn cũng cần chọn những vị trí thoáng gió để cây có đủ điều kiện phát triển tốt nhất.
  • Sau khi trồng cây thì bạn sẽ tưới ướt đẫm và chờ khoảng 3 ngày sau hoặc khi thấy đất khô thì bạn mới tưới tiếp lần sau.

Cách chăm sóc hoa thạch thảo

Mặc dù hoa thạch thảo là loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc vì đặc tính của nó là loài hoa mọc hoang dại. Nhưng nếu bạn không lưu ý đến một số điểm khi chăm sóc hoa thạch thảo thì loài hoa này sẽ không có được vẻ tươi tắn và nhiều hoa như bạn mong muốn.

  • Hoa sẽ không thể tự nhiên mà có nhiều cành như bạn muốn. Cách để bạn có thể giúp hoa mọc ra nhiều nhánh chính là tiến hành gắt bỏ chồi ngọn khi hoa ra chồi khoảng 10-15cm.
  • Nhiều người vì không hiểu biết nhiều trong khâu chăm sóc khiến hoa luôn còi cọc và thiếu sức sống. Vì thế, để khắc phục tình trạng này thì khi hết đợt hoa nở bạn nên chủ động ngắt bỏ hoa tàn. Sau đó, bạn tiến hành bón phân. Như vậy thì thân cây mới to và chắc được.
  • Mặc dù loài hoa này không quá khó để chăm sóc nhưng bạn cần biết trong cách trồng hoa thạch thảo chính là khi trời vào đông thì bạn không nên tưới quá nhiều nước. Nó có thể khiến hoa bị úng nước.
  • Hoa thạch thảo là loài hoa ưa sáng và nó sẽ phát triển tốt nếu đất có khả năng thoát nước tốt.
  • Bạn cũng cần biết cách chăm sóc thật tốt , đặc biệt là có phương pháp phòng chống sâu bệnh hiệu quả.

Chúng tôi tin là những thông tin cơ bản nhất được chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp bạn biết được nhiều điều thú vị về loài hoa này. Từ việc nắm được ý nghĩa hoa thạch thảo cho đến cách trồng loài hoa này sẽ giúp bạn tự tin hơn nếu lựa chọn nó để kinh doanh.