Hoa hồng đen

Bạn đã quá quen thuộc với những bông hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng hay hoa hồng vàng. Nhưng bạn đã từng nghe nói đến hoa hồng đen hay chưa? Nếu chưa chắc chắn bạn sẽ cho rằng loài hoa này không có thật. Nhưng thực tế thì nó là loài hoa có sức sống bền bỉ và là tượng trưng cho sự bất tử của thời gian.

Hoa hồng đen

Nếu bạn đã một lần nhìn thấy những bức hình hoa hồng đen đẹp một cách ma mị thì bạn sẽ nhớ mãi không nguôi. Đây là loài hoa hồng chứa đựng một nét đẹp bí ẩn và ẩn đằng sau đó là những ý nghĩa khác biệt mà bạn sẽ thấy thích thú khi tìm hiểu về nó.

Hoa hồng đen có thật không?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh những bông hoa hồng màu đen trong các bộ phim về thế giới hắc ám, về phù thủy và bạn thường tự hỏi liệu hoa hồng đen có thật không? Xin thưa là nó hoàn toàn có thật. Đây là một loài hoa hồng có màu đèn nhánh. Sắc đen kỳ bí này khiến nó thu hút sự chú ý của rất nhiều người khi nhìn thấy. Đặc biệt, loài hoa này chỉ có thể trồng được ở một nơi duy nhất trên thế giới là làng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ. Thực ra thì màu sắc vốn có của loài hoa này không phải là màu đen như nhiều người nghĩ. Khi nó nở hoa thì màu sắc ban đầu của nó là màu đỏ sẫm. Điểm thú vị về loài hoa này chính là chúng chỉ nở hoa vào mùa hè. Hơn thế nữa thì số lượng hoa nở 1 lần rất ít. Đây cũng được xem là thời điểm mà hoa hồng đen đẹp nhất trong năm. Bởi chúng có màu đen tuyền rất đẹp.

Hoa hồng đen có thật không

Màu đen của loài hoa này xuất phát từ chất đất và độ PH của đất ở làng Halfeti. Vùng này có thổ nhưỡng rất đặc biệt nên mới sản sinh ra giống hoa hồng đen đặc biệt và có một không hai trên thế giới này.

Những điều thú vị về hoa hồng đen

Sự tích hoa hồng đen

Tương truyền, loài hoa hồng đen gắn liền với một sự tích tình yêu giữa thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apolo. Tình yêu của thần ánh sáng đã cảm hóa và giúp thần bóng tối vượt ra khỏi sự cô độc và đen tối của cuộc sống mình. Trước khi di xa, thần ánh sáng đã trao cho thần bóng tối một bông hồng trắng và dặn nàng chờ chàng về. Nhưng, có một điều rất thương tâm trong sự tích hoa hồng đen chính là sự thay đổi của thần ánh sáng Apolo trong một chuyến đi xa khiến cho chàng đã sa ngã và lòng của nữ thần sắc đẹp Apahrodite. Khi biết được tin thần Apolo thay đổi thì thần Ellacos đã vượt qua mọi nguy hiểm để đi tìm chàng. Nhưng khi tận mắt chứng kiến chàng đang đùa vui bên nữ thần sắc đẹp khiến thần bóng tối vô cùng tức giận và tuyệt vọng. Bông hoa hồng trắng bỗng nhuộm một màu đỏ thẫm và xung quanh trở nên đen tối. Ngay cả thần ánh sáng cũng bị bóng đen vây kín. Khi màn đen và thần Apolo biến mất thì trên tay thần bóng tối Ellacos chỉ còn lại một bông hồng đen kì bí. Từ đó, nàng quay về vùng đất chết chóc và sống với sự cô đơn cũng như không còn yêu thương ai nữa.

Sự tích Hoa hồng đen

Ý nghĩa hoa hồng đen

Từ sự tích đau thương về loài hoa hồng đen này mà cho đến nay khi nhắc đến hoa hồng màu đen là mọi người nhắc đến một loài hoa đẹp về mặt tinh thần. Ý nghĩa hoa hồng đen vừa thể hiện cho sự đam mê và khao khát. Nhưng mặt khác thì màu đen kỳ bí của loài hoa này cũng tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng.

Công nghệ bảo quản hoa hồng đen đẹp nhất

Mặc dù, thực tế thì hoa hồng màu đen chỉ có thể trồng được ở một làng nhỏ thuộc Thổ Nhĩ Kỳ nhưng với sức hấp dẫn của màu đen tuyền đã khiến nhu cầu lựa chọn loài hoa này ngày một cao hơn. Vì thế mà ngày nay, các nhà khoa học đã tiến hành nhân giống để sản sinh loài hoa này với số lượng lớn. Đặc biệt là loài hoa này không chỉ có trong truyền thuyết mà nó còn bất tử với thời gian. Đó là nhờ vào công nghệ ướp hoa tươi tiên tiến của nền khoa học châu Âu . Chính công nghệ này đã giúp cho mỗi bông hoa hồng đen có thể tươi mãi từ 3 – 5 năm. Đây là một thành công của khoa học nhưng cũng là một điều kỳ diệu đến khó tin. Chính vì điều đó mà khi nhắc đến hoa hồng màu đen là con người nhớ đến sự tích về loài hoa này cũng như sức sống bất tử mà khó có một loài hoa nào trên thế giới có thể sánh được.  Tuy nhiên, vì sự quý hiếm của nó mà hoa hồng đen có giá trị kinh tế rất cao. Đặc biệt là việc sở hữu một bông hoa hồng màu đen ở nước ta hiện nay vẫn đang là một điều khá khó.

cách bảo quản Hoa hồng đen

Những bông hoa hồng đen đẹp nhất luôn mang trong nó sự kỳ bí và ý nghĩa sâu xa mà ít loài hoa nào có thể sánh được. Nếu bạn còn đang thắc mắc về loài hoa này thì chúng tôi hy vọng một vài thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa có màu sắc độc đáo này.