Hoa hải đường

Ở miền Bắc Việt Nam, hoa hải đường đã trở thành loài hoa rất quen thuộc mỗi khi Tết đến xuân về. Màu sắc rực rỡ và ý nghĩa may mắn của nó đã giúp những bông hoa bé nhỏ này ngày càng được nhiều người ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Kết quả hình ảnh cho hoa hải đường

Những hình ảnh hoa hải đường rực rỡ khiến nhiều người say mê với vẻ đẹp mà loài hoa này đang có. Bên cạnh đó thì nó cũng mang trong mình những ý nghĩa rất tốt đẹp để khiến bất cứ ai một khi đã chọn nó đều không thể không hài lòng với những gì mà nó mang lại. Trong thiên nhiên, hải đường được mệnh danh là loài hoa của sự phú quý.

Đặc điểm của hoa hải đường

Đây là loài cây thân gỗ. Chúng có chiều cao lên đến 3m. Hoa hải đường thường mọc theo dạng bụi. Nó là loài cây nhỡ với nhiều nhánh xum xuê. Lá hải đường có đặc điểm mọc cách, nhẵn, bóng. Với màu xanh đậm, mép có răng cưa nhỏ thì nó chính là đặc điểm khiến cho loài hoa này khó lẫn được với loài hoa nào khác trong tự nhiên.

Một điều thú vị nữa khi nói về loài hoa này chính là hoa của chúng thường mọc chùm ở đầu cành. Thường thì sẽ có khoảng 3 bông hoa mọc thành 1 chùm với nhau. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như: hoa hải đường hồng tinh tế, nhẹ nhàng. Hoa hải đường vàng rực rỡ, cao sang. Hoa hải đường đỏ đậm đà , lôi cuốn và hoa hải đường trắng tinh khôi, thuần khiết. Mỗi màu hoa khác nhau sẽ mang trên mình một dáng vẻ khác biệt. Vì thế mà loài hoa này có thể mang đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn để trang trí.

Những điều thú vị về hoa hải đường  

Bạn sẽ thấy tò mò khi tìm hiểu về loài hoa này. Có thể bạn sẽ thắc mắc không biết hoa hải đường giá bao nhiêu hay ý nghĩa hoa hải đường như thế nào trong cuộc sống. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã những bí ẩn về loài hoa này bằng những điều thú vị mà nó đang cất giấu.

Ý nghĩa hoa hải đường trong phong thủy

Theo bạn thì hoa hải đường có ý nghĩa gì? Sở dĩ hải đường trở thành loài hoa được người dân Bắc Bộ ưa chuộng trong các dịp Tết là bởi nó có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Loài hoa này không chỉ là tiếng gọi của mùa xuân mà nó còn có ý nghĩa của sự cao sang và quyền quý. Hoa hải đường trong phong thủy mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau để bất cứ ai cũng phải hài lòng một khi đã lựa chọn.

–         Khi nở vào dịp Tết thì hải đường với nhiều màu sắc khác nhau chính là tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Vì thế mà nhiều gia đình chọn trang trí bằng loài hoa này với mong muốn một năm mới may mắn và thuận lợi trong làm ăn.

–         Bên cạnh đó thì hoa hải đường còn có ý nghĩa về sự gắn bó keo sơn của tình anh em. Nó tượng trưng cho cuộc sống gia đình vui vầy và hạnh phúc. Đó là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn trong cuộc sống hiện đại của mình.

–         Không những thế, những bức tranh thêu loài hoa này còn tượng trưng cho lời chúc về sự thăng quan tiến chức trong cuộc sống nữa.

Hoa hải đường giá bao nhiêu

Thực ra thì thị trường không có một mức giá chính xác nào để trả lời cho câu hỏi hoa hải đường giá bao nhiêu cả. Bởi giá thành của loài hoa này còn tùy thuộc vào độ cao, kiểu dáng, tính thẩm mỹ và màu sắc của hoa. Thường thì hải đường màu đỏ sẽ có giá thành cao hơn so với các màu khác vì ý nghĩa mà nó mang lại rất may mắn. Không những thế thì tùy theo từng dịp mà giá của loài hoa này sẽ có sự biến động. Đặc biệt là vào dịp Tết thì 1 cây hoa hải đường có thể có giá bạc triệu nếu nó có màu sắc đẹp, thế sang.

Lưu ý trong cách trồng hoa hải đường

Hải đường là loài hoa có tốc độ sinh trưởng chậm. Chúng có khả năng thích nghi tốt ở điều kiện khí hậu mát và ẩm. Vì thế, khi trồng hoa thì bạn nên trồng ở những nơi ánh sáng không quá gay gắt.

Cách trồng hoa hải đường không khó. Bởi vì đây là loài hoa lâu năm và nó sẽ sinh trưởng tốt nếu gặp điều kiện khí hậu phù hợp. Chỉ cần bạn chú ý một số thông tin  dưới đây thì việc trồng hoa sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

–         Đất trồng hoa phải có khả năng thoát nước tốt và đầy đủ dinh dưỡng để hoa phát triển. Ngoài ra thì bạn có thể tăng chất dinh dưỡng cho đất bằng cách dùng bùn phù sa trộn với rơm sạch theo tỉ lệ cứ 60% bùn phù sa trộn với 40% rơm, trộn thật dẻo. Hỗn hợp này sẽ giúp hoa phát triển nhanh chóng hơn rất nhiều.

–         Bạn nên trồng hoa hải đường ở khu vực có nhiệt độ từ 15-25 độ là thích hợp nhất. Vì loài hoa này thường chịu nhiệt kém. Ở nước ta thì địa phương có khí hậu thích hợp để hải đường phát triển là các tỉnh từ Lạng Sơn đến Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chú ý là trồng loài hoa này có thể trồng theo kiểu gieo hạt hoặc giâm cành đều được. Loài hoa này thường phải sau 3-4 năm trồng mới có hoa đẹp.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh hoa hải đường tuyệt đẹp:

Kết quả hình ảnh cho hoa hải đường

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho hoa hải đường

Kết quả hình ảnh cho hoa hải đường

Nếu bạn muốn chọn hoa hải đường để chưng trong dịp Tết thì đừng ngần ngại. Bởi loài hoa này sẽ mang đến cho bạn và gia đình phúc khí rất tốt và sự may mắn, thuận lợi cho năm mới sắp đến đấy.